Chuông cửa có hình là gì ? Cách thức hoạt động và lợi ích khi sử dụng chuông cửa có hình

ITES

27 May 2021 at 0:05 AM
Tin tức chung Tin tức công nghệ

Chuông cửa có hình (Video Door Phone) là gì ?

Chuông cửa có hình (Video Door Phone) là hệ thống chuông cửa sử dụng Camera để quan sát người bên ngoài và có thể nói chuyện trực tiếp thông qua micro, loa ngoài. Chuông cửa có hình có lẽ là một sản phẩm xa xỉ trong những năm trước chỉ dành cho một số gia đình giàu có,... Tuy nhiên, với chức năng và công dụng tuyệt vời mà nó mang lại khiến nhu cầu sử dụng ngày càng tăng, nhiều thương hiệu chạy đua trong công cuộc sản xuất Video Door Phone khiến giá thành cũng dần hạ nhiệt cùng với đó là chất lượng ngày càng tăng.

Thiết bị chuông cửa có hình của Panasonic là một sản phẩm được rất nhiều người ưa chuộng sử dụng vì thiết kế sang trọng và chất lượng Nhật. Thiết bị này giúp quản lý ra vào ngôi nhà, công ty của Bạn được an toàn và ít tốn nhân sự hơn. Thiết bị này giúp tăng mức độ an ninh, hạn chế những rủi ro về việc người lạ có thể đột nhà vào nhà. 

Cách thức hoạt động của hệ thống chuông cửa có hình.

Một bộ Video Door Phone gồm nhiều thiết bị:

+ Camera chuông cửa gắn bên ngoài cửa, giúp thu hình và âm thanh.

+ Màn hình được gắn bên trong nhà để truyền những hình ảnh, âm thanh cho người theo dõi.

+ Khóa từ được dùng để điều khiển việc đóng mở cửa từ xa.

+ Hệ thống đàm thoại nội bộ.

Cách thức hoạt động của hệ thống Video Door Phone:

+ Khi có khách nhấn chuông gọi cửa, camera sẽ được kích hoạt để ghi hình của khách. Sau đó truyền hình ảnh về màn hình trung tâm trong nhà.

+ Khi nhận được tín hiệu từ bộ phận chuông cửa ngoài cổng, màn hình trung tâm sẽ phát âm thanh để báo cho chủ nhà biết. Đồng thời thể hiện hình ảnh của khách từ camera truyền về lên màn hình.

+ Chủ nhà có thể đến màn hình trung tâm xem, hoặc là thông qua màn hình con di động để xem khách đến là ai.

+ Chủ nhà muốn nói chuyện với khách thì bấm nút nói chuyện trên thiết bị màn hình để kết nối đàm thoại 2 chiều với khách bên ngoài.

+ Bấm nút thoát khi kết thúc cuộc trò chuyện.

Các thao tác sử dụng cực kì dễ dàng và thuận tiện cho người sử dụng, Bạn có thể thao tác mọi thứ thông qua màn hình con di động ở mọi nơi trong ngôi nhà của mình.

Lợi ích khi sử dụng hệ thống Chuông Cửa Có Hình

+ Hệ thống Video Door Phone được trang bị camera quan sát chất lượng, cho các hình ảnh được hiển thị chi tiết và sắc nét, giúp dễ dàng nhận diện khuôn mặt khách. Camera từ thiết bị có đi kèm đèn hồng ngoại, giúp quan sát được tốt cả trong điều kiện thiếu sáng.

+ Với hệ thống loa ngoài được tích hợp sẵn, thiết bị có khả năng điều chỉnh âm lượng theo ý muốn. Chuông cửa có hình cho khả năng đàm thoại với âm thanh rõ ràng trực tiếp giữa chủ nhà và khách như nói chuyện qua điện thoại.

+ Giúp xác nhận các vị khách của Bạn là ai, hạn chế những vấn đề người lạ có thể đột nhập vào ngôi nhà của Bạn.

+ Nút chuông cửa có đèn sáng.

+ Chức năng lưu lại hình ảnh các vị khách đến bấm chuông khi gia chủ không có nhà vào thẻ nhớ gắn trong màn hình trung tâm trong nhà.

+ Thiết kế chuông cửa có hình thanh lịch, sang trọng. Bàn phím cảm ứng dễ thao tác.

+ Kiểm soát được khách ra vào căn hộ và tòa nhà.

+ Ngăn chặn việc xâm nhập trái phép từ bên ngoài.

+ Ban quản lý tòa nhà dễ dàng kiểm soát và đưa thông tin đến từng chủ căn hộ trong tòa nhà.

+ Tính ổn định cao, an toàn tuyệt đối.

+ Dễ dàng lắp đặt và sử dụng.

+Cung cấp khả năng giao tiếp đa dạng: giao tiếp giữa người chủ sử dụng căn hộ và khách đến thăm; giao tiếp giữa chủ sử dụng căn hộ và người bảo vệ; giao tiếp với hang xóm; Giao tiếp nội tại trong nhà với các màn hình giao tiếp phụ khác trong phòng; giao tiếp với bảo vệ tòa nhà và các chế độ an ninh tập trung.

+ Có thể tích hợp với hệ SmartHome.

+ Có thể liên động tới hệ thống khóa điện từ để điều khiển khóa - mở cửa thông qua màn hình cảm ứng VDP.

Các hệ thống chuông hình (VDP) cơ bản:

- Hệ thống chuông hình tại phòng lễ tân: Gồm có bàn gọi cửa chính tại phòng lễ tân (lobby phone), bàn gọi liên lạc (keypad) và màn hình giao tiếp trong nhà dạng cảm ứng (touch screen). Bàn gọi liên lạc (keypad) gồm phím bấm để lựa chọn số căn hộ cho phép gọi đến. Bàn gọi cửa chính được trang bị loa ngoài speaker và tích hợp IP camera, cho phép truyền tải hình ảnh khách gọi đến màn hình giao tiếp touch screen (iPad hoặc iPhone..) của chủ nhà.

- Hệ thống chuông hình tại cửa căn hộ: Gồm có chuông cửa có hình  tại cửa căn hộ và màn hình giao tiếp trong nhà. Chuông cửa có hình đặt tại cửa căn cho phép khách nói chuyện với chủ căn hộ qua thiết bị màn hình cảm ứng đặt tại phòng khách để chủ căn hộ xác nhận lần nữa xem đó có phải là khách của mình không, nếu đúng thì chủ căn hộ chỉ cần thao tác tại màn hình cảm ứng hoặc ra tận nơi để mở cửa đón khách vào.

Phân loại chuông cửa có hình:

Hiện nay có 2 loại chuông cửa có hình chính: chuông cửa có dây và chuông cửa không dây. Tính năng của cả hai loại kể trên đều giống nhau, khác biệt duy nhất phải kể đến là chuông cửa có dây sở hữu hệ thống dây cáp kết nối giữa mắt camera và màn hình hiển thị còn loại không dây cho phép kết nối qua sóng băng tần hoặc sóng wifi. Nên với chuông cửa không dây sẽ dễ dàng lắp đặt hơn.

Nếu Bạn đang có nhu cầu lắp đặt hệ thống chuông cửa có hình chất lượng tốt, hãy liên hệ ngay với Công Ty Cổ Phần Dịch Vụ Công Nghệ Thông Minh ITES để được tư vấn và triển khai lắp đặt. ITES - Nhà phân phối chính thức hệ thống Video Door Phone của Panasonic, chúng tôi luôn cam kết chất lượng sản phẩm uy tín, bảo hành chính hãng với giá thành tốt nhất.

Blog