Giải pháp nhà thông minh

ITES

23 June 2021 at 0:06 AM
Tin tức chung Tin tức công nghệ

I.Giới thiệu

Giải pháp nhà thông minh là hệ thống kết nối tất cả các thiết bị trong nhà của bạn thành một hệ thống mạng, để có thể điều khiển chúng theo kịch bản bao gồm: hệ thống điều khiển chiếu sáng, điều hòa, rèm cửa, bình nóng lạnh, âm thanh, vườn… được kiểm soát trên smartphone, máy tính thông qua kết nối internet. 

1.Chỉ một nút bấm

Thông thường để điều khiển tất cả các thiết bị trong nhà, bạn cần sử dụng rất nhiều công tắc, với những căn nhà lớn thì điều này gây ra rất nhiều phiền toái. Với nhà thông minh, bạn chỉ cần thực hiện vài thao tác điều khiển ngay trên màn hình cảm ứng của smartphone hay máy tính bảng. Bạn cũng có thể điều khiển và kiểm soát ngôi nhà thông qua giao diện trực quan 3D, ở đó các thiết bị được mô phỏng giống như đang sử dụng thực tế, chỉ cần chạm vào thiết bị tương ứng trong màn hình để điều khiển.

 giai-phap-nha-thong-minh

2. Chạm để điều khiển

Điểm nhấn trong hệ thống nhà thông minh chính là, tối ưu được việc điều khiển mọi thiết bị chỉ bằng một nút nhấn. Bạn chỉ cần thiết lập sẵn các ngữ cảnh để tối giảm được quá trình điều khiển. Ví dụ, khi khách đến, bạn chỉ cần chạm vào ngữ cảnh “Tiếp khách”, đèn phòng khách sẽ tự động bật sáng rực rỡ, rèm kéo lên, điều hòa giảm xuống độ mát sâu hơn, giảm âm lượng nhạc phát… đây là điều không thể khi bạn ở trong căn nhà bình thường. Một ví dụ khác khi đi ngủ, thay vì phải kéo rèm, đóng cửa, tắt điện,... trải qua rất nhiều công đoạn thì giờ đây bạn chỉ việc chạm vào ngữ cảnh “Đi ngủ” trên điện thoại hoặc máy tính bảng, hệ thống sẽ thực hiện giúp bạn những điều này, đồng thời kích hoạt hệ thống an ninh, báo động khi phát hiện xâm nhập trái phép.

3.Hơn cả sự tiện nghi

Một kịch bản thường gặp, trước khi trở về nhà từ cơ quan, bạn chỉ cần bấm “Về nhà”, bình nóng lạnh sẽ bật, hệ thống quạt thông gió, điều hòa nhiệt độ sẽ khởi động… để khi bạn về đến nhà, tất cả đã sẵn sàng phục vụ. Không chỉ bằng “ra lệnh”, hệ thống nhà thông minh còn chủ động “phục vụ” chủ nhân. Vào mỗi buổi sáng, rèm cửa hé mở, hệ thống âm thanh phát những bản nhạc nhẹ nhàng mà bạn ưa thích, điều hòa tăng nhiệt độ để giúp bạn đỡ “lười” ra khỏi giường trong mỗi buổi sáng.

 

4. Ra lệnh bằng giọng nói

Không chỉ điều khiển thông qua nút bấm, bạn cũng có thể điều khiển ngôi nhà của mình bằng giọng nói. Nhà thông minh được trang bị công nghệ trợ lý ảo, giúp giao tiếp với hệ thống trở nên thân thiện. Sẽ là một trải nghiệm tuyệt vời khi bạn ra lệnh bằng giọng nói và hệ thống đáp ứng bạn

II. Kết nối hệ thống

1. Hệ thống ánh sáng thông minh

Hệ thống ánh sáng trong và ngoài nhà được chia thành rất nhiều khu vực, hệ thông sẽ tự động bật sáng khi có người và tự động tắt khi không có người nhờ bộ cảm biến. Không những thế, hệ thống ánh sáng còn tự động điều chỉnh các chế độ sáng khác nhau theo sở thích của gia chủ như: khi tiếp khách ánh sáng ở chế độ rực rỡ, tất cả các đèn sáng lên, từ đèn trần, đèn hắt, đèn chùm, đèn tranh

2. Hệ thống điều khiển rèm mành

Với nhà thông minh, hệ thống rèm cửa đều được điều khiển từ xa, chế độ đóng mở theo các kịch bản đặt trước, hệ thống còn cho phép điều khiển kết hợp với hệ thống ánh sáng, âm thanh, giải trí đa phương tiện… theo các kịch bản mong muốn. Nhà thông minh còn tự động hoạt động theo thói quen của người dùng, như buổi sáng rèm tự động kéo lên, đi ngủ rèm tự động đóng lại, hệ thống còn phân biệt được nhu cầu ánh sáng của mùa đông, mùa hè khác nhau để tự động điều chỉnh đóng mở cho phù hợp. Với giao diện điều khiển trực quan 3D, trên màn hình cảm ứng người dùng có thể bấm trực tiếp vào rèm mành để điều khiển.

3. An toàn với hệ thống an ninh thông minh

Hệ thống an ninh trong ngôi nhà nắm giữ vai trò quan trọng, bảo vệ ngôi nhà 24/7, kiểm soát các nguy cơ cháy nổ (rò rỉ khí gas, chập điện), bị xâm nhập trái phép… Hệ thống này gồm các thiết bị kiểm soát vào ra (chuông cửa có hình kết hợp kiểm soát vào ra bằng vân tay, mã số, thẻ từ), cảm biến phát hiện người, cảm biến phát hiện kính vỡ, cảm biến khói, hệ thống IP camera ghi hình, hàng rào điện tử..

Hệ thống kiểm soát môi trường

Môi trường không khí có vai trò đặc biệt quan trọng đối với sức khỏe. Nhà thông minh được trang bị hệ thống kiểm soát môi trường với các cảm biến nhiệt độ, độ ẩm, nồng độ oxy đặt ở khắp các vị trí thích hợp trong ngôi nhà. Các thông số được chuyển về hệ thống trung tâm để tính toán, đưa ra lệnh điều khiển tới các thiết bị điều hòa nhiệt độ, máy hút ẩm, quạt thông gió.

4. Hệ thống giải trí âm thanh đa vùng

Hệ thống âm thanh đa vùng của nhà thông minh giúp cho các khu vực trong nhà có thể phát các nguồn nhạc khác nhau tùy theo sở thích của mỗi người. Chủ nhân của ngôi nhà thông minh có thể lựa chọn các chế độ phát nhạc theo các khoảng thời gian trong ngày. Chẳng hạn vào buổi sáng hệ thống tự động phát các bản nhạc nhẹ giúp chủ nhân ngôi nhà thư giãn khi bắt đầu một ngày mới.

 

5.Trực quan với màn hình cảm ứng 3D

Nhà thông minh cho phép bạn sẽ dễ dàng kiểm soát ngôi nhà thông qua một giao diện trực quan 3D trên smartphone hay tablet, mà ở đó các thiết bị được mô phỏng giống như đang sử dụng thực tế. Do đó, khi cần điều khiển các thiết bị trong nhà, bạn chỉ cần bấm vào các thiết bị đó trên màn hình điều khiển là có thể điều khiển được. Ngoài việc hỗ trợ điều khiển tương tác các thiết bị trong phòng, nó còn hỗ trợ người sử dụng “di chuyển” từ phòng này sang phòng khác như trong thực tế.

6. Kịch bản ngữ cảnh thông minh

Một hệ thống nhà thông minh thường có rất nhiều kịch bản sẵn có, điều này làm cho bạn đôi khi rất khó tìm kiếm các kịch bản để sử dụng. Với hệ thống nhà thông minh hiển thị những kịch bản phù hợp với thời điểm sử dụng hoặc những kịch bản bạn hay dùng trong thời điểm đó. Ví dụ buổi sáng, màn hình cảm ứng chỉ hiện 4 nút: Buổi sáng, Thức dậy,Thể dục, Ra khỏi nhà..

Kết nối không giới hạn

Bạn có thể kiểm soát ngôi nhà từ bất cứ đâu. Bạn đang ở văn phòng, hay đang trong kỳ nghỉ, hệ thống nhà thông minh giúp bạn dễ dàng kiểm soát và điều khiển ngôi nhà từ thiết bị di động, máy tính bảng thông qua kết nối Internet (Wifi, 3G).

III. Thi công nhanh - đơn giản:

Hệ thông nhà thông minh được sử dụng công nghệ tiên tiến mới nhất hiện nay. Giúp cho việc triển khai giải pháp nhà thông minh rất dễ dàng trên chính ngôi nhà bạn đang sử dụng hoặc xây mới. Chỉ cần thay thế công tắc mới vào những công tắc sẵn có của nhà bạn mà không cần phải đi lại đường dây điện hay sửa đổi hạ tầng. 

Công ty cổ phần dịch vụ công nghệ thông minh là đơn vị chuyên cung cấp trọn gói giải pháp nhà thông minh nêu trên, mang đến sự an toàn cho hệ thống an ninh, khả năng bảo mật cao, hoạt động ổn định với chi phí tốt nhất. ITES với đội ngũ kỹ sư với chuyên môn cao và nhiều năm kinh nghiệm trong việc triển khai nhà thông minh sẽ khảo sát và đưa ra các giải pháp phù hợp nhất để có thể tiến hành thi công nhanh chóng. Chúng tôi cam kết mang đến cho Khách hàng những dịch vụ với chất lượng cao nhất.

Blog