Hệ thống gọi y tá

ITES

23 June 2021 at 0:06 AM
Tin tức chung Tin tức công nghệ

1.Giới thiệu hệ thống:

  • Hầu hết các bệnh viện hiện nay đều đang hướng tới một hệ thống chuông báo gọi y tá chuyên nghiệp, đơn giản vì nó giúp ích rất nhiều việc theo dõi và phục vụ bệnh nhân thêm tận tình hơn, hạn chế những sai sót và những trường hợp xấu

 

2.Cấu tạo hệ thống gọi y tá:

- Bảng hiển thị chuông gọi y tá phục vụ:

Đây là một trong những thiết bị quan trọng không thể thiếu trong hệ thống chuông gọi y tá, thông thường bảng hiển thị chuông gọi y tá này sẽ được đặt tại phòng trực của các điều dưỡng để các diều dưỡng có thể nhận biết và xử lý các cuộc gọi đến từ các giường bệnh và phòng bệnh một cách nhanh nhất.

-  Các nút chuông gọi y tá trực:

Thông thường các nút chuông gọi y tá sẽ được lắp đặt tại các đầu giường bệnh, trong nhà vệ sinh, nhà tắm, những nơi mà bệnh nhận có thể ghé đến. Nó thực hiện chức năng kết nối tới bảng thiết bị hiển thị, khi bệnh nhân cần đến sự trợ giúp của các y tá trực chỉ cần ấn nút call là các điều dưỡng có thể biết được chính xác bệnh nhân gọi y tá trực từ địa điểm nào để có thể lui đến và trợ giúp kịp thời cho họ.

Bộ điều khiển trung tâm

Bộ khuếch đại chuông gọi y tá có chức năng duy nhất đó là tăng khoảng cách kết nối giữa nút chuông gọi y tá trực và bảng thiết bị hiển thị, thông thường khoảng cách kết nối giữa nút gọi y tá trực và bảng thiết bị hiển thị là 100m khi lắp thêm bộ khuếch đại thì khoảng cách kết nối giữa nút gọi y tá và bảng thiết bị hiển thi sẽ tăng lên gấp đôi.

3.Nguyên tắc hoạt động của hệ thống chuông gọi y tá:

Hệ thống chuông báo gọi y tá hoạt động khá đơn giản. Khi bệnh nhân nhấn nút chuông, tín hiệu sẽ được truyền đến bảng hiển thị và đồng hồ báo tin nhắn. Ở đây  sẽ hiển thị số phòng, số giường đang cần sự trợ giúp kèm theo âm thanh thông báo để y tá hoặc bác sĩ có thể nghe được.

Các thông tin thời gian nhấn nút, số lần nhấn nút, số phòng nhấn nút, số giường nhấn nút… sẽ được lưu trữ thông qua phần mềm trên máy tính.

Blog